Đưa ra 5 lời khuyên hữu ích cho bạn khi bạn bị đầy hơi

Bạn chỉ muốn ngồi hoặc thậm chí nằm xuống sau bữa ăn nếu bạn bị đầy hơi nhưng một trong những cách tốt nhất để thoát khỏi chứng đầy hơi là đi bộ 10-20 phút đi bộ sau bữa ăn vì điều này sẽ giúp tiêu bớt khí qua đường tiêu hóa giúp bạn thường thường lại.

Bụng bạn chương phùng lên, cảm giác như bạn tăng phải 2-3 kg. Thực tế thì không nó chỉ là khí dư thừa trong bụng bạn mà thôi. Đó là nước và lượng khí dư làm bụng bạn trông như quả bóng vậy. CHỉ cần đẩy lượng khí dư đó là bạn lại trở lại dáng hình bình thường.

Dưới đây là 5 lời khuyên hữu ích cho bạn khi bạn bị đầy hơi.

lời khuyên hữu ích cho bạn khi bạn bị đầy hơi

1. Uống thêm nước

Giữ nước có thể làm cho bụng bạn trông sưng phồng và có cảm giác béo phì. Lý do phổ biến nhất để giữ nước là không uống đủ nước.

Bằng cách uống 4 lít nước mỗi ngày bạn hoàn toàn có thể thoát khỏi tình trạng nước giữ và thoát khỏi chứng chướng bụng

 

Nước cũng rất tốt cho sức khỏe tổng thể. Uống nhiều nước mỗi ngày có thể làm cho bạn trông trẻ hơn nhiều.

Thật không may là hầu hết chúng ta không uống đủ nước.

2. Giảm lượng muối ăn

Thực tế thì muối biển rất tốt cho sức khỏe. Nhưng với thực phẩm chế biến sẵn thường muối tạo cảm giác ngon hơn nhưng hầu như đó là muối đã qua chế biến. Trong đó có thành phần làm giữ nước trong cơ thể bạn đưa bạn đến tình trạng đầy bụng. Để đảm bảo hãy ăn thức ăn tự nấu nhất là khi bạn đang bị đầy bụng.

3. Ăn các bữa ăn nhỏ

Nếu bữa ăn của bạn quá lớn cho hệ thống tiêu hóa của bạn để xử lý thì điều này có thể làm cho thức ăn bị giữ trong ruột của bạn bởi vì dạ dày bạn không có đủ acid để tiêu thức ăn. Điều này sẽ gây ra đầy bụng

Thay vì 3 bữa ăn lớn mỗi ngày. Hãy thử 4- 6 bữa ăn nhỏ.

Một lời khuyên để đảm bảo rằng bạn không ăn quá nhiều trong một lần ngồi là ăn chậm hơn.

Bình thường phải mất tầm 20 phút để thực phẩm của bạn đến dạ dày. Vì vậy, ăn chậm hơn bạn có thể đánh giá tốt hơn bạn thực sự cảm thấy như thế nào.

Để tránh nôn, đừng ăn quá no, hãy ăn với lượng 75% so với khi bạn ăn no.

 

4. Vứt bỏ đồ uống có ga

Thức uống có ga là một thủ phạm lớn của chứng đầy bụng.

Tránh đồ uống như:

  • Bia
  • Rượu sâm banh
  • Coca
  • Nước Tonic

Và hầu hết đồ uống có gas đều không tốt cho tiêu hóa của bạn, nhất là khi bạn bị đầy bụng. Đồ uống có gas tạo ra các vi khuẩn có hại đồng thời tạo ra khí dư thừa trong dạ dày bạn. Người ta có ví hình tượng bụng bia là 1 bụng trống của các ông nhậu triền miên cũng là lí do này.

Thay vì đó bạn hãy uống nước. Uống nước lọc là sự lựa chọn đúng đắn nhất

5. Bổ sung bằng lợi khuẩn Pro-biotic

Lợi khuẩn Pro-biotic sẽ giúp cho một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Một hệ thống tiêu hóa không lành mạnh có đầy đủ vi khuẩn xấu gây ra khí và đầy hơi. Bổ sung lợi khuẩn Pro-biotic sẽ làm tăng những vi khuẩn tốt mà bạn cần cho hệ thống tiêu hóa.

>>> xem thêm:ăn tỏi chữa đầy bụng

 

Add Comment